เลือกภาษา ::
ชาว จ.ลำพูน ที่เดินทางมาจากพื้นพื้นที่เสี่ยง หากประสงค์จะเดินทางเข้า จ.ลำพูน หรือมารับการรักษาที่ จ.ลำพูน ต้องปฏิบัติตามมาตรการของคณะกรรมการควบคุมโรคงจังหวัดลำพูนอย่างเคร่งคัด จ.ลำพูนพร้อมที่จะดูแลรักษาท่านอย่างเต็มที่
ข่าวสารจังหวัด วันที่ 2 ก.ค. 2564, 16:08

???วันนี้ (2 กรกฎาคม 2564)  ที่ ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดลำพูน  นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายแพทย์สุริยพงณช์ สุริยะพงฑากุล นายแพทย์เชี่ยวชาญ ( ด้านเวชกรรมป้องกัน ) รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน และ แพทย์หญิงภาวิณี เอี่ยมจันทน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำพูน แถลงข่าวสถานการณ์โควิด 19 ประจำวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 ของจังหวัดลำพูน ซึ่งพบรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมจำนวน  1 ราย  หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อมา 11 วัน ทำให้จังหวัดลำพูนมียอดสะสมตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน – 2 กรกฎาคม 2564  สะสม 302 ราย  อยู่ระหว่างการรักษา 2 ราย  รักษาหายแล้ว 294 ราย  เสียชีวิตสะสม 6 ราย
????ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า  สำหรับคำสั่งในประเด็นที่สำคัญและมีความเกี่ยวเนื่องกัน ณ เวลานี้ก็คือ กรณีที่ผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือื้นที่สีแดงเข้ม ประกอบด้วย จังหวัดกรุงเทพฯ  นครปฐม  ปทุมธานี  นราธิวาส ยะลา  สงขลา สมุทรปราการ  สมุทรสาคร  เพชรบุรี  ชลบุรี  และตาก(เฉพาะอำเภอแม่สอด) การเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดลำพูนท่านต้องรายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรค กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ในพื้นที่ของท่านที่จะเดินทางมา หลังจากนั้นท่านต้องทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 นี้เป็นข้อกำหนดและข้อบังคับที่ท่านต้องปฏิบัติตาม โดยทางโรงพยาบาลทุกโรงพยาบาลจะดูแลและอำนวยความสะดวกให้ท่านในเรื่องนี้  หลังจากการตรวจหาเชื้อแล้วท่านต้องทำการ Home Quarantine หากไม่สามารถ Home Quarantine ที่บ้านของท่านได้ ทางจังหวัดลำพูนก็มีแนวทางในการประเมินสภาพของบ้านเรื่อง สมาชิกภายในบ้าน ว่ามีความเหมาะสมแก่การ  Home Quarantine หรือไม่  หากประเมินแล้วไม่สามารถ Home Quarantine ที่บ้านได้ ทางนายอำเภอ และเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคก็จะรายงานมาทางจังหวัด เพื่อที่จะพิจารณาในการหาพื้นที่ในการ Home Quarantine ของท่านได้อย่างเหมาะสม  หากทำการป้ายเชื้อแล้วพบว่าท่านเป็นผู้ติดเชื้อ ทางจังหวัดลำพูนก็มีความพร้อมที่จะดูแลและรักษาผู้ติดเชื้ออย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวนว่าเตียงจะไม่พอ ซึ่งจังหวัดลำพูนมีความพร้อมในเรื่องของเตียงผู้ป่วยเพราะเรามีการเตรียมความพร้อมมาก่อนหน้านี้ 
 ???ทั้งนี้ ทางจังหวัดลำพูนพร้อมที่จะรับประชาชนชาวจังหวัดลำพูนที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่ ท่านสามารถเดินทางเข้ามาได้ให้ถูกต้องตามมาตรการของคณะกรรมการควบคุมโรคกำหนดเอาไว้ อย่าปกปิดข้อมูลของท่าน เราพร้อมที่จะรับท่านกลับมายังจังหวัดลำพูนบ้านเกิดของท่าน จะไม่มีใครดูถูกและรักเกียจท่าน และเราพร้อมที่จะดูแลรักษาท่านอย่างเต็มที่

ข่าวสารที่แนะนำ
ข่าวกิจกรรมสำคัญจังหวัด

วันที่ 1 ส.ค. 2565, 09:59

                ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นำข้าราชการ และประชาชนชาวจังหวัดลำพูน ท...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 1 ส.ค. 2565, 09:52

                วันนี้(28 กรกฎาคม 2565) ณ บ้านเลขที่ 144/4 หมู่ที่ 12 ตำบลมะเขือ...

อ่านต่อ
ข่าวสารจังหวัด

วันที่ 1 ส.ค. 2565, 09:54

                วันนี้(28 กรกฎาคม 2565) ณ บ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 9 ตำบลประตูป่า อ...

อ่านต่อ
ข่าวประชาสัมพันธ์

วันที่ 1 ส.ค. 2565, 09:55

             วันที่ 28 มิถุนายน 2565 ที่ ท่าน้ำวัดบุปผาราม (สบปะ) ตำบลริมปิง  อำ...

อ่านต่อ

จำนวนการเข้าดูเว็บไซต์ทั้งหมด

0 0 0 0 8 2 9 4 2

วันนี้

จำนวน

8

สัปดาห์นี้

จำนวน

426

เดือนนี้

จำนวน

2213

ลิงค์ที่น่าสนใจ

แผนที่การเดินทาง

ศาลากลางจังหวัดลำพูน ที่อยู่ ศูนย์ราชการจังหวัดลำพูน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน โทร / โทรสาร 05351-1000 E-mail : [email protected]